01672.808.085

Xu hướng treo tranh sơn dầu 2017

Tháng Ba 21, 2017 10:16 chiều

Xu hướng treo tranh sơn dầu 2017

Tranh phong cảnh

Quê hương trong tâm trí mỗi người là một nơi thiêng liêng và bình yên nhất. Nơi đó chứa đựng bao kỉ niệm về gia đình, bạn bè, tuổi thơ… mà mỗi người khi đi xa đều luôn ngóng trông về. Những con sông, bến nước, lũy tre, con đường,…. đều rất đỗi mộc mạc giản dị, thân thuộc. Chính vì vậy mà mỗi khi nhìn những bức tranh phong cảnh quê hương, lòng ta lại cảm thấy bình yên đến lạ thường.

Bên cạnh những bức tranh phong cảnh đồng quê, tranh phong cảnh thiên nhiên cũng được các họa sĩ chắp bút nên thơ. Hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ luôn khiến cho con người có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và thư thái tâm hồn. Với chất liệu sơn dầu, sẽ khiến khung cảnh thiên nhiên trong tranh trở nên rất thật.

Xu hướng chủ đạo của dòng tranh sơn dầu không bao giờ phai nhạt qua thời gian chính là bức tranh phong cảnh đồng quê, tranh phong cảnh thiên nhiên…

 

Xu hướng treo tranh sơn dầu 2017

Tranh phố cổ

Những bức tranh phố cổ mang vẻ đẹp lãng mạn và hoài cổ sẽ khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xao xuyến trong lòng. Có thể thấy, tranh phố cổ hầu hết lấy cảm hứng từ nét đẹp cổ kính của phố cổ Hà Nội hoặc phố cổ Hội An với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến tranh phố cổ của Bùi Xuân Phái. Hầu hết các bức tranh phố cổ hiện nay đều mô phỏng và chịu ảnh hưởng từ phong cách vẽ của họa sỹ Bùi Xuân Phái.

Tranh phố cổ là một trong những dòng tranh được nhiều người ưa chuộng để trang trí. Tranh phố cổ có thể được treo trong phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc, thể hiện gu nghệ thuật hoài cổ của gia chủ. Ngoài ra, tranh phố cổ cũng rất thích hợp để trang trí quán cà phê, quán ăn mang phong cách cổ điển và lãng mạn. Tranh phố cổ cũng thường được dùng làm quà biếu, quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác…

Cách treo tranh đúng hướng

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là sự hòa hợp giữa thiên nhiên đất trời, là biểu tượng của thiên nhiên hùng vĩ bao la. Sơn là núi, thủy là nước; sự kết hợp hài hòa giữa núi và sông hữu tình, nên thơ sẽ khiến cho con người có cảm giác yên lòng, tịnh tâm, giúp con người thư giãn giữa những xô bồ của cuộc sống.

Chính vì như vậy mà tranh sơn thủy luôn là bức tranh sơn dầu được yêu chuộng nhiều nhất qua thời gian và vẫn giữ mãi vị thế của nó.

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn

 

Bài viết liên quan