01672.808.085

Chọn tranh sơn dầu hợp phong thủy

Tháng Chín 8, 2016 10:19 chiều

Tranh sơn dầu là một nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Đặc biệt là một trong những nội thất quan trọng có ý nghĩa về phòng thủy đối với ngôi nhà của mình. Vậy lựa chọn tranh như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại may mắn.

Lựa chọn tranh hợp phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là vị trí trung tâm của căn nhà, vì thế mà không thể tùy tiện trang trí loại tranh không phù hợp. Tốt nhất, chủ nhà hãy thật cân nhắc để chọn ra những bức tranh treo phù hợp với phong thủy rồi mới cố định chúng ở một vị trí thích hợp:

Với những bức tranh sơn thủy, hãy để ý quan sát xem nước có chảy ra ngoài không? Tuyệt đối không được  sử dụng tranh  treo phòng khách kiểu này mà nên treo tranh có nước chảy vào để đón nhiều tài khí vào trong căn nhà của bạn. Ngược lại, nếu dòng nước chảy ra ngoài thì tài khí trong nhà sẽ bay, chảy đi đâu hết. Còn với những bức tranh có họa tiết những con thuyền cũng tương tự, nên chọn cánh buồm có hướng vào trong nhà để đón nhận nhiều tài khí vào trong nhà.

lua-chon-tranh-hop-phong-thuy

Treo tranh phòng khách hợp phong thủy

– Với những căn phòng khách hơi tối thì sao? Để giúp cho căn phòng có thêm nhiều ánh sáng và sức sống, gia chủ nên treo tranh hoa hướng dương. Nếu thích tranh chữ thì nên treo ở vị trí bên trên chiếc sofa trong phòng khách, nên treo tranh nang tức là có ý đội trời đạp đất.

– Một số loại tranh khác cũng thường được chọn để treo phòng khách chính là tranh mã đáo thành công, ngoài ra còn có tranh thư pháp rất truyền thống với những chữ của ông đồ như Phúc, Lộc, Thọ,..

Tránh những tranh không hợp phong thủy

Có một số bức tranh không nên treo trong nhà, bởi có những người không hợp với phong thủy của tranh thì sẽ không tốt. Đó là:

– Không nên treo những bức tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của mọi người bị mệt mỏi do phải tưởng tượng quá nhiều dẫn đến tâm lý không ổn định và thần kinh dễ nhạy cảm.

– Không nên treo những bức tranh có phong cảnh của một ngày tàn (mặt trời sắp lăn, đêm tàn…) vì nó sẽ làm cho tinh thần của con người trở nên trầm cảm, ảo não.

Lựa chọn tranh hợp phong thủy 2

– Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui đã qua, từ đó gây áp lực lớn cho bạn.

– Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia đình.

– Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan