01672.808.085

Cách chọn tranh phù hợp diện tích phòng

Tháng Ba 11, 2017 5:20 chiều

Cách chọn tranh phù hợp diện tích

Trong nghệ thuật treo tranh thì việc chọn tranh phù hợp với diện tích cũng là điều đáng để bàn đến. Bởi khi tranh không phù hợp với diện tích với không gian nội thất sẽ khiến căn nhà trở nên lộn xộn không thẩm mỹ. Gây ngược tác dụng phong thủy.

– Cách chọn tranh phù hợp diện tích:

Mỗi căn phòng khác nhau, thì việc chọn tranh treo cũng sẽ khác nhau. Tranh treo phòng khách luôn có sự khác biệt với các loại tranh treo phòng ngủ.

chon-tranh-phu-hop-dien-tich

Đối với phòng ngủ thường có diện tích nhỏ. Mình có thể dùng những bức tranh dọc hoặc bức tranh khổ bé, để phù hợp hơn với căn phòng. Phòng ngủ nên treo những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng. Cho tâm hồn thư thái dễ chìm vào giấc ngủ.

Đối với phòng khách nhỏ thì ta có thể treo bức tranh khổ lớn ở trên sẽ hài hoà với cả phòng. Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao phòng nhỏ lại treo một tranh khổ lớn. Bởi như vậy làm cho những phòng khách có cảm giác rộng hơn chút và nó cân bằng với mọi loại nội thất.

Đối với những căn phòng khách lớn và rộng thì bạn có thể treo hai bức tranh lớn. Bạn có thể treo chúng cạnh nhau hoặc treo chúng cách xa. Treo thêm những đồ vật trang trí nằm xen kẽ giữa hai bức tranh đó. Chẳng hạn một cái chân đèn treo tường. Hai bức tranh nên có phong cảnh hài hòa với nhau và với cả nội thất. Không nên treo 2 loại tranh quá khác biệt.

Chọn tranh phù hợp diện tích 2

 

Nếu bạn có dự định treo những bức tranh khổ nhỏ. Nên treo nhiều cái liên tiếp lại với nhau, để tránh chúng riêng rẽ, rời rạc và lạc lõng.

Tranh trang trí phòng khách thường được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối. Tranh treo trong phòng khách thường có khổ lớn và các bố cục nội thất khác được bố trí theo vị trí của tranh.

Bài viết liên quan